Hướng dẫn trải bài Tarot dành cho người mới bắt đầu

content Lần cập nhật cuối: 15 Tháng Chín, 2022

Tarot là bộ môn nghệ thuật tâm lý rất thú vị trong mắt nhiều bạn trẻ. Đối với những bạn mới tìm hiểu và muốn tập xem bói tại nhà, sẽ gặp chút khó khăn khi đặt câu hỏi và thực hiện trải bài. Vậy hãy cùng Kubet tìm hiểu cách trải bài tarot đúng chuẩn qua bài viết sau nhé!

Hướng dẫn trải bài Tarot dành cho người mới
Hướng dẫn trải bài Tarot dành cho người mới

Tarot hoạt động như thế nào?

Tarot có thể được áp dụng theo nhiều cách như dự báo tương lai gần, phân tích tương quan hiện tại,… Nhằm đưa ra lời khuyên, đưa ra cách giải quyết vấn đề. Tùy vào mức liên kết với bộ bài mà bạn có thể sử dụng nó.

Như khi trải bài về tình cảm, người mới chỉ có thể biết được tình trạng hiện tại, các vấn đề mà cặp đôi đang gặp phải. Nhưng với người có kinh nghiệm sẽ có thể dự đoán được kết quả của mối quan hệ này hoặc những biến cố có thể xảy ra trong tương lai.

Các bộ bài Tarot sở hữu hệ thống hình ảnh, biểu tượng phong phú. Đòi hỏi người xem phải có nền tảng kiến thức vững chắc về các lá bài nếu muốn liên kết và giải nghĩa chúng.

Bước đầu tiên “Chuẩn bị”

Ở giai đoạn đầu tiên, bạn nên loại bỏ những thứ khiến mất tập trung như các thiết bị điện tử, cũng như tìm một nơi yên tĩnh. Sau đó ổn định bản thân bằng cách nhắm mắt, hít thở sâu và tập trung tinh thần.

Đặt câu hỏi 

Bạn đặt câu hỏi càng rõ ràng, càng chi tiết thì câu trả lời nhận được sẽ càng thấu đáo và chuẩn xác hơn. Vì thế câu hỏi như “Sự nghiệp của tôi sẽ ra sao?” sẽ nhận được ít phản hồi chính xác. 

Bạn có thay cho câu hỏi trên bằng “Tôi có phù hợp với ngành nghề mà tôi đã chọn không?” hay “Triển vọng khi tôi quyết định đi theo hướng này”,…

Đặt câu hỏi chỉnh chu khi cần được giải đáp vấn đề
Đặt câu hỏi chỉnh chu khi cần được giải đáp vấn đề

Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo để thực hiện theo gồm:

  • Tôi cần biết điều về…?
  • Tôi cần làm gì để đạt được…?
  • Làm thế nào để có thể…?
  • Tôi nên làm gì để…?

Bạn nên cẩn thận đối với những câu hỏi liên quan đến sự chết chóc như “Khi nào tôi sẽ chết?” hay “Trái đất sẽ diệt vong khi nào?”. Những câu hỏi như thế này được coi là  thuộc chủ đề nên tránh đề cập.

Bước tiếp theo “Xáo bài”

Bạn có thể thực hiện xào bài theo ý thích của mình, chọn cách bạn cảm thấy phù hợp nhất với bộ bài mình chọn. Cách thông thuộc nhất chắc hẳn là “Chèn bài”. Đây là cách xào bài quen thuộc, chỉ cần thực hiện như khi bạn xào bộ bài 52 lá.

Một cách khác để bạn có thể thực hiện đó chính là chia ra thành từng tụ. Bạn sẽ chia bộ bài ra thành nhiều tụ nhỏ, sau đó nhóm chúng lại theo thứ tự, chiều ngẫu nhiên thành một tụ lớn.

Cách cuối cùng là xáo trộn. Hẳn mọi người đã nhìn thấy cách này rất nhiều thông qua phim ảnh, mạng xã hội,… Bạn sẽ đặt bộ bài xuống khăn trải và xáo trộn chúng một cách ngẫu nhiên theo ý thích, sau đó gom chúng lại với nhau.

Xem thêm: Nguồn gốc bài Tarot và cách bói bài tarot chuẩn nhất cho người mới

Lựa chọn trải bài phù hợp

Cách thức trải bải phổ biến nhất là Celtic Cross, 10 lá bài. Cách trải bài này có thể được áp dụng để giải đáp cho hầu hết mọi câu hỏi được đặt ra. Mặt trái thì đây là cách thức trải bài tarot khó nhất và bị lạm dụng nhiều nhất. 

Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với Tarot, thì lời khuyên dành cho bạn là hãy áp dụng trải bài 3 lá đơn giản. “Đơn giản nhưng hiệu quả” là những gì bạn sẽ nhận được khi áp dụng cách thức trải bài tarot này.

Đồng thời bạn có thể rút thêm lá bài để làm rõ thông điệp mà 3 lá bài trên muốn truyền đạt đến bạn. Tuy nhiên không nên rút thêm quá nhiều để tránh những lá không liên quan xuất hiện và làm loãng lời giải đáp. 

Giải nghĩa đợt trải bài

Giải nghĩa các lá bài luôn là bước khó nhất đối với những bạn mới nhập môn. Tuy nhiên chúng mình sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để quá trình giải nghĩa bài trở nên đơn giản hơn.

Đầu tiên bạn nên nhìn sơ qua những lá bài được rút ra. Quan sát xem chúng là Ẩn chính hay Ẩn phụ? Thuộc suit nào trong bộ bài? Những lá này có thuộc bộ số hay bộ Hoàng gia không? Những biểu tượng xuất hiện tại các lá?

Nắm rõ thông điệp của từng lá bài Tarot trong tụ
Nắm rõ thông điệp của từng lá bài Tarot trong tụ

Giải thích ý nghĩa từng lá theo vị trí mà bạn đã đặt. Ví dụ như bạn rút được lá “4 of Wands” ở vị trí Quá khứ và lá “5 of Wands” ở Hiện tại. Điều này có thể được giải nghĩa rằng trong quá khứ đã vui vẻ, thỏa mái nhưng hiện tại lại xảy ra khá nhiều mâu thuẫn, xung đột.

Cuối cùng bạn nên suy xét lời hồi đáp này có phù hợp với ý muốn của chưa? Sau đó tiếp nhận thông điệp của lần trải bài này cũng như suy xét đến bản thân.

Lắng nghe phản hồi

Bước cuối cùng này là một cách để bạn rút ra bài học kinh nghiệm cho chính bản thân. Nhờ vào nó bạn sẽ tự tin hơn, rèn luyện khả năng lắng nghe cũng như tin vào trực giác của chính mình hơn. 

Ngoài ra những lời phản hồi còn là động lực giúp bạn nỗ lực hơn, điều chỉnh cách giải nghĩa trải bài của mình.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách trải bài tarot cho những người mới. Những kiến thức trải bài hay sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm tốt hơn khi bói bài tarot. Hy vọng mọi người có thể thông qua nó để hiểu thêm về bộ môn thú vị này nhé!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa 78 lá bài tarot chi tiết nhất cho người xem

Ý nghĩa 78 lá bài tarot chi tiết nhất cho người xem

Bài Tarot được xem như công cụ tâm linh giúp chúng ta hiểu hơn về thế giới nội tâm...

Nguồn gốc bài Tarot và cách bói bài tarot chuẩn nhất cho người mới

Nguồn gốc bài Tarot và cách bói bài tarot chuẩn nhất cho người mới

Không thể phủ nhận nhu cầu tìm hiểu về những điều tâm linh như đi xem bói nói chung...

Ý nghĩa của những lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá

Ý nghĩa của những lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá

Mỗi lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá đều mang ý nghĩa riêng đối với người...

Bói bài Tarot về tiền bạc hôm nay – vận may tìm đến với ai

Bói bài Tarot về tiền bạc hôm nay – vận may tìm đến với ai

Tài chính của bạn hôm nay có gì khởi sắc hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều...

TOP 6 các loại bài Tarot được sử dụng trên thế giới

TOP 6 các loại bài Tarot được sử dụng trên thế giới

Bài Tarot có thể giúp người đọc tìm hiểu tận sâu bên trong con người của họ. Chúng có...

Bói bài Tarot là gì, những điều bạn chưa biết về Tarot

Bói bài Tarot là gì, những điều bạn chưa biết về Tarot

Được biết trước tương lai của mình như thế nào chắc hẳn là điều mà ai cũng muốn. Chính...