Nguồn gốc bài Tarot và cách bói bài tarot chuẩn nhất cho người mới

content Lần cập nhật cuối: 15 Tháng Chín, 2022

Không thể phủ nhận nhu cầu tìm hiểu về những điều tâm linh như đi xem bói nói chung và bói bài nói riêng đang được rất nhiều người theo đổi. Đây vừa là hình thức giải trí mang đến sự thú vị vừa có thể giải tỏa được những khúc mắc cũng như tính tò mò của nhiều người. Vậy bài Tarot có nguồn gốc từ đâu? Bói bài Tarot là gì và cách bói bài Tarot chính xác như thế nào? Ở bài viết hôm nay Kubet sẽ chia sẻ chi tiết. 

Bài Tarot là gì?

Bói bài Tarot
Bói bài Tarot

Bài Tarot là gì cũng là thắc mắc của rất nhiều người bởi thường thì bộ bài tây quen thuộc với người dân hơn. Bộ bài Tarot chuẩn có 78 lá và được chia làm 2 loại đó là Major Arcana (Lá ẩn chính) và Minor Arcana (Lá ẩn phụ). Những lá chính thì có tổng cộng à 22 lá, còn lá ẩn phụ lại được chia làm 4 nhóm bài khác  nhau. 

Những nhóm bài ẩn đó là: “Gậy”, “Tiền”, “Kiếm” và “Cốc”, đây chính là 4 nhóm bài được dựa vào những yếu tố phong thủy, mệnh tự nhiên là “Phong”, “Thủy”, “Hỏa” và “Thổ”. Mỗi nhóm bài này lại có tổng 14 lá bài khác nhau tạo thành bộ bài Tarot với tổng số 78 lá bài khác nhau. 

Nguồn gốc của những lá bài Tarot

Bài Tarot chứa ẩn nhiều ý nghĩa thú vị
Bài Tarot chứa ẩn nhiều ý nghĩa thú vị

Chắc hẳn nhiều người khi biết đến lá bài Tarot đều sẽ thắc mắc việc lá bài này xuất xứ, nguồn gốc từ đâu? Bài Tarot đầu tiên được du nhập vào Châu Âu ở cuối thế kỷ 14 và nhiều người cho rằng rất có thể là từ Ai Cập. Tại một số quốc gia nói tiếng Anh những trò chơi bói toán như này không được phổ biến. Bộ bài Tarot thường được sử dụng trong việc tiên đoán, với thiết kế vô cùng đặc biệt. 

Cũng có không ít người hiện nay sử dụng bộ bài Tarot để xem bói và tin rằng bộ bài cũng có liên quan đến bí truyền tại Ai Cập cổ đại. Mặc dù hiện nay những nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy được sự liên hệ, hay chứng cứ tài liệu về nguồn gốc của những lá bài này. 

Bói bài Tarot là như thế nào?

Cách bói bài Tarot cũng khá đơn giản
Cách bói bài Tarot cũng khá đơn giản

Bói bài Tarot là tên gọi cho việc sử dụng bộ bài này để thực hiện việc xem bói. Vì cấu tạo của những lá bài này cũng khá đơn giản, chính vì vậy việc bạn cần làm chỉ là hiểu ý nghĩa của những lá bài cũng như vận hành được trơn chu. Chỉ cần 2 việc này cũng có thể đoán được vận mệnh, xem bói được những khía cạnh của người muốn xem nói. 

Khác với việc xem tử vi cung hoàng đạo hay việc xem qua tứ trụ trong tương lai, bói Tarot phù hợp với việc bạn muốn xem sự việc xảy ra trong thời gian ngắn. Chẳng hạn như bạn muốn xem mình kết hôn ở độ tuổi bao nhiêu, công việc hiện tại của bạn sẽ có những tiến triển như thế nào? Bởi bài Tarot chỉ phù hợp dự đoán cho những tháng gần tới. 

Xem thêm: Bói bài tarot tình yêu hôm nay có chính xác không?

Cách bói bài Tarot chuẩn, đơn giản cho người mới

Bói bài Tarot cho người mới
Bói bài Tarot cho người mới

Cách bói bài Tarot cũng rất đơn giản, trước khi bói bạn chỉ cần chuẩn bị trước bộ bài Tarot và thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Xào bài Tarot

Các bạn hãy lật ngược phần sau của bộ bài, đặt xuống trước mắt sau đó sử dụng tay xáo trộn bộ bài lên. Bạn hãy tập trung niệm điều mà bạn muốn hỏi trong đầu, vừa trộn theo chiều kim đồng hồ. 

Bước 2: Gom bài Tarot lại 

Bước tiếp theo chính là bạn ngừng xào bài Tarot lại khi cảm thấy đã đủ rồi. Bạn hãy gom những lá bài này thành 1 bộ, nếu như chiều ngang thì nên để phía bên trái lên trên. 

Bước 3: Thực hiện chia bài Tarot

Bạn hãy niệm tiếp tục điều mình thắc mắc khi chia bộ bài đã gom lại thành 3 phần, sau đó hãy chồng lại thành 1 bộ bài 1 lần nữa. Thứ tự bạn chồng bài có thể làm tự do. Trong trường hợp bạn đang bói cho người khác thì hãy bảo người đó thực hiện xếp bài lại thành bộ.

Cách bói bài Tarot qua các bước

  • Bạn hãy chọn lọc câu hỏi cụ thể ở mức trả lời có hoặc không dựa trên nội dung mà mình muốn xem bói. 
  • Bạn nên lựa chọn cách xếp bài phù hợp với những nội dung câu hỏi mà mình muốn hỏi. Vừa niệm câu hỏi vừa xáo trộn bài một cách ngẫu nhiên nhất. 
  • Hãy nhớ thực hiện thao tác gộp bài lại và chia thành 3 phần. 
  • Thực hiện gom bài lại thành 1
  • Bạn đặt những lá bài dựa vào cách thức xếp.
  • Hãy lưu lại ý nghĩa cũng như nội dung của lá bài bạn bói ra trong sổ ghi chép. 

Cách bói bài Tarot bằng bài Oracle

Sau khi bạn thực hiện trộn những lá bài Tarot và chia thành 3 phần thì bạn hãy để nguyên mặt bộ bài như vật, đồng thời dùng tay để xáo trộn lên thành 1 hàng ngang. Hãy đặt 78 lá bài theo tỷ lệ khoảng cách tương ứng. 

Bạn vừa niệm câu mình muốn hỏi, thắc mắc vừa lấy tay chọn 1 lá bài Tarot theo ngẫu hứng, sau đó lật ngược lá bài lên và xác nhận nội dung bên trong của lá bài. Sau khi lựa chọn được lá bài Tarot của mình thì bạn có thể so sánh, xém kết quả bói được từ bà Tarot dựa trên ý nghĩa của từng lá bài. 

Qua những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về bài Tarot và cách bói bài Tarot. Nếu như bạn cũng đang có hứng thú về môn nghệ thuật bói bài này thì có thể tham khảo học bói qua những bước chúng tôi chia sẻ.

Bài viết liên quan

Ý nghĩa của những lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá

Ý nghĩa của những lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá

Mỗi lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá đều mang ý nghĩa riêng đối với người...

Ý nghĩa 78 lá bài tarot chi tiết nhất cho người xem

Ý nghĩa 78 lá bài tarot chi tiết nhất cho người xem

Bài Tarot được xem như công cụ tâm linh giúp chúng ta hiểu hơn về thế giới nội tâm...

Bói bài tarot hàng ngày có ưu điểm, nhược điểm gì?

Bói bài tarot hàng ngày có ưu điểm, nhược điểm gì?

Hiện nay phương thức bói bài tarot hàng ngày đang dần phổ biến hơn ở Việt Nam. Thực tế...

Khám phá những thông tin review bài tarot chính xác nhất

Khám phá những thông tin review bài tarot chính xác nhất

Bói bài tarot là một trong những phương thức bói toán cổ xưa sử dụng lá bài để nói...

Tất tần tật những thông tin và lưu ý quan trọng khi trải bài tarot online

Tất tần tật những thông tin và lưu ý quan trọng khi trải bài tarot online

Cuộc sống không thể tránh khỏi những khó khăn và đây là lúc nhiều người tìm đến trải bài...

Bói bài tarot tình yêu hôm nay có chính xác không?

Bói bài tarot tình yêu hôm nay có chính xác không?

Bói bài tarot tình yêu hôm nay sẽ cho chúng ta biết chuyện tình cảm hôm nay có gì...