TOP 6 các loại bài Tarot được sử dụng trên thế giới

content Lần cập nhật cuối: 15 Tháng Chín, 2022

Bài Tarot có thể giúp người đọc tìm hiểu tận sâu bên trong con người của họ. Chúng có thể dự đoán được những chuyện sắp xảy ra trong tương lai gần của bạn. Vậy hiện nay, các loại bài Tarot nào được nhiều người trên thế giới ưa chuộng và mong muốn tìm hiểu nhất. Kubet xin mời các bạn theo chân ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Các loại bài Tarot – Thoth Tarot

Một trong các loại bài Tarot được sử dụng khá nhiều trên thế giới mà chúng ta không nên bỏ qua chính là Thoth Tarot. Tác giả của bộ bài này chính là Aleister Crowley, ông là một nhà nghiên cứu huyền học và cùng là thành viên của Hội Golden Dawn. 

Thoth Tarot - Các loại bài Tarot được nhiều người trên thế giới quan tâm
Thoth Tarot – Các loại bài Tarot được nhiều người trên thế giới quan tâm

Phần lớn, bộ Tarot này đòi hỏi người sử dụng cần phải có đầy đủ các kiến thức nền tảng về huyền học thì mới có thể nắm bắt một cách dễ dàng được. Bởi vì trong cuốn sách hướng dẫn này, nó chứa rất nhiều hệ thống biểu tượng huyền học của astrology và kabbalah.

Các loại bài Tarot – Deviant Moon Tarot

Bộ bài Tarot này vô cùng huyền bí và thu hút rất nhiều người trên toàn thế giới. Bởi vì 78 lá bài của bộ Deviant Moon Tarot này được tác giả lấy bối cảnh về thế giới siêu thực huyền ảo. 

Deviant Moon Tarot - Một bộ bài Tarot chứa đựng thế giới huyền ảo
Deviant Moon Tarot – Một bộ bài Tarot chứa đựng thế giới huyền ảo

Tác giả của bộ bài chính là ông Patrick Valenza, tất cả các nhân vật trong đây đều được ông xây dựng dựa trên khung cảnh của các bệnh viện tâm thần và nghĩa trang lâu đời. Ngoài ra, ông còn lấy cảm hứng từ chính những cơn ác mộng thời thơ ấu của mình và đem đến cho người chơi những gì lôi cuốn và hấp dẫn nhất.

Được biết, bộ bài Tarot này phải mất đến tận 3 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, tác giả Deviant Moon Tarot đã lên ý tưởng phác thảo từ 10 năm trước. Điều đó đã giúp cho bộ bài trở nên chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ và chúng vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa, tựa bài này còn có một phiên bản không viền đó là Borderless Edition nên bạn cũng có thể tìm đến.

Transparent Tarot

Bộ bài này nổi tiếng với cách sử dụng cũng như cấu trúc vô cùng độc lạ. Đây cũng là bộ bài đầu tiên sử dụng chất liệu in là nhựa trong nên chúng chính là điểm nhấn để nhiều người biết đến hơn. Hình ảnh các lá bài này mô phỏng theo chuẩn Rider Waite Smith nên sẽ có sự lôi cuốn riêng. Ngoài ra, Transparent Tarot còn có quy ước giải bài mà các bạn cần nắm rõ là nên xếp chồng các lá bài lên với nhau.

Transparent Tarot - Đem đến cho bạn nhiều nguồn cảm hứng mới mẻ
Transparent Tarot – Đem đến cho bạn nhiều nguồn cảm hứng mới mẻ

Nhìn chung, phương pháp giải bài “độc nhất vô nhị” này sẽ mang lại một cái nhìn vô cùng mới mẻ và thu hút nhiều người. Bằng cách kết hợp hình ảnh khác nhau có phần độc đáo của nhiều lá bài, Transparent đã được sử dụng để khai sáng trực giác, từ đó khám phá thêm những khía cạnh nằm sâu thẳm bên trong nội tâm của người dùng.

Các loại bài Tarot – Circle of Life Tarot

Tương tự như tên gọi của chúng, 78 lá bài này chính là một sự đại diện cho vòng tròn cuộc đời của một con người. Nhiều người nhận xét rằng đây là một trong các bộ bài Tarot đẹp nhất và được nhiều người dùng nhất trên thế giới. Chúng được thiết kế theo dạng hình tròn, và toàn bộ lá bài này được tác giả lấy cảm hứng từ vòng luân hồi của con người. Hơn hết, Circle of Life là một sự pha trộn đặc biệt giữa biểu tượng thông thường cùng với hình ảnh sáng tạo, độc đáo về hành trình cuộc đời.

Circle of Life Tarot - Hình ảnh vô cùng độc đáo về hành trình cuộc đời bạn
Circle of Life Tarot – Hình ảnh vô cùng độc đáo về hành trình cuộc đời bạn

Tác giả của bộ bài đã từng chia sẻ rằng, nhân vật được hiện lên trong các lá bài chính là những sinh vật đặc trưng cho 4 nguyên tố vô cùng cơ bản và chúng có bóng dáng thần thoại. Những điều đó đã góp phần làm nổi bật lên đặc trưng về vòng tuần hoàn và thu hút nhiều người hơn.

Xem thêm: Tất tần tật những thông tin và lưu ý quan trọng khi trải bài tarot online

Chrysalis Tarot

Bộ bài Chrysalis Tarot được thiết kế với một tông màu rất tươi sáng và chúng được kết hợp với những chi tiết theo phong cách Pagan. Tác giả Toney Brooks và họa sĩ có tên là Holly Sierra chính là hai người đã tạo ra tựa bài rất đặc biệt này. Xét về thiết kế của bộ bài, các bạn sẽ cảm nhận được sự sáng tạo và nối tiếp giữa hệ thống biểu tượng chuẩn truyền thống cùng với những tư tưởng rất hiện đại, mới lạ và phá cách.

Chrysalis Tarot - Bộ bài đem đến cho bạn cảm giác bình yên, gần gũi
Chrysalis Tarot – Bộ bài đem đến cho bạn cảm giác bình yên, gần gũi

Animism Tarot

Theo như chúng tôi tìm hiểu, mỗi một lá bài thuộc bộ Animism Tarot đều đại diện cho một loài động vật khác nhau. Thông qua đó mà hình tượng động vật và các biểu tượng Tarot được kết nối với nhau một cách mạnh mẽ. Thiết kế của Animism Tarot cũng theo sát chuẩn Rider Waite Tarot truyền thống. 

Animism Tarot - Sự xuất hiện của nhiều con vật đặc biệt trong bộ bài
Animism Tarot – Sự xuất hiện của nhiều con vật đặc biệt trong bộ bài

Hơn nữa, đây là bộ bài Tarot phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng. Nên chúng sẽ vừa đảm bảo giữ nguyên những đặc trưng truyền thống vừa chứa đựng rất nhiều tầng nghĩa sâu bên trong mà các bạn cần tìm hiểu. Tất cả những điều đó đã giúp cho những người đọc chúng có thể giải mã được nguồn năng lượng ẩn giấu trong bản thân của mình.

Kết luận

TOP 6 các loại bài Tarot mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn ra bộ bài phù hợp với nhu cầu cũng như bản thân của mình nhất. Hi vọng rằng các bạn sẽ cảm thấy thích thú, lôi cuốn cũng như giải quyết được mong muốn biết trước tương lai của mình.

Bài viết liên quan

Bói bài Tarot về tiền bạc hôm nay – vận may tìm đến với ai

Bói bài Tarot về tiền bạc hôm nay – vận may tìm đến với ai

Tài chính của bạn hôm nay có gì khởi sắc hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều...

Nguồn gốc bài Tarot và cách bói bài tarot chuẩn nhất cho người mới

Nguồn gốc bài Tarot và cách bói bài tarot chuẩn nhất cho người mới

Không thể phủ nhận nhu cầu tìm hiểu về những điều tâm linh như đi xem bói nói chung...

Khám phá những thông tin review bài tarot chính xác nhất

Khám phá những thông tin review bài tarot chính xác nhất

Bói bài tarot là một trong những phương thức bói toán cổ xưa sử dụng lá bài để nói...

Tất tần tật những thông tin và lưu ý quan trọng khi trải bài tarot online

Tất tần tật những thông tin và lưu ý quan trọng khi trải bài tarot online

Cuộc sống không thể tránh khỏi những khó khăn và đây là lúc nhiều người tìm đến trải bài...

Bói bài Tarot là gì, những điều bạn chưa biết về Tarot

Bói bài Tarot là gì, những điều bạn chưa biết về Tarot

Được biết trước tương lai của mình như thế nào chắc hẳn là điều mà ai cũng muốn. Chính...

Ý nghĩa của những lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá

Ý nghĩa của những lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá

Mỗi lá bài trong bói bài Tarot tình yêu 4 lá đều mang ý nghĩa riêng đối với người...